• Làm hộ chiếu nhanh
  • Visa đi Trung Quốc
  • Thẻ tạm trú
  • Visa nhập cảnh
  • Visa xuất cảnh
  • Giấy phép lao động

Visa Ukraina

  • Thứ ba, 14/03/2017
  • 2224

Ukraina ngày nay là 1 thành viên trong khối châu Âu, nhưng vẫn chưa được xét gia nhập khối schengen vì nhiều lý do về kinh tế, chính trị & an ninh. Do đó, nếu muốn đi Ukraina, người xin thị thực cần đến trực tiếp Đại Sứ Quán Ukraina để nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Vẫn còn là 01 quốc gia bất ổn về chính trị & an ninh, nên Ukraina hạn chế cấp thị thực cho khách đi du lịch. Đại sứ quán Ukraina tại Hà Nội chủ yếu xét cấp thị thực thăm thân, thi thực đi công tác hay du học vì khả năng kiểm soát của họ được dễ dàng hơn. Tuy không đòi hỏi quá nhiều thủ tục rắc rối như các quốc gia phat triển, nhưng quý khách cũng nên hết sức lưu ý khi xin thi thực đi Ukraina dưới bất kỳ hình thức nào.

* Một số lưu ý khi xin visa Ukraina

     Để làm thị thực tại Đại sứ quán người xin cấp thị thực phải tự đến nộp giấy tờ.
    Thị thực chỉ được cấp trên cơ sở tờ khai đã điền, nộp đầy đủ giấy tờ, tiến hành phỏng vấn, không có phản đối của các cơ quan có thẩm quyền Ucraina, nộp lệ phí lãnh sự. Thời gian xem xét hồ sơ làm thị thực là 10 ngày làm việc.
    Khi đem đến nộp những giấy tờ gốc dự kiến sẽ lấy lại (vé máy bay, giấy mời, v.v.) phải nộp kèm theo bản phô tô.
    Bản phô tô các giấy tờ nộp cùng với tờ khai phải rõ ràng và có cỡ A4.
    Giấy tờ do người trung gian đem đến sẽ không được tiếp nhận và xem xét
    Những giấy tờ nêu trên cần thiết để xin cấp thị thực một lần. Để xin cấp thị thực hai hoặc nhiều lần, phòng Lãnh sự có thể yêu cầu một số giấy tờ bổ sung khác.

Thủ tục chi tiết

* Hồ sơ xin visa thăm thân, công tác Ukraina gồm:

    Giấy mời bản gốc. Giấy mời được làm tại phòng Quốc tịch và đăng ký cá nhân ở địa phương thuộc Bộ Nội vụ Ucraina. Giấy mời được cấp phải có xác nhận của trưởng phòng này, trong đó ghi rõ họ tên, chức vụ và chữ ký.
    Giấy bảo lãnh của người mời được lập tại phòng công chứng Ucraina, trong đó người mời cam đoan chu cấp toàn bộ cho người được mời trong thời gian ở thăm Ucraina (ghi rõ thời gian chuyến thăm).
    Bản phô tô hộ chiếu người mời. Bản phô tô phải có xác nhận của Phòng quốc tịch và đăng ký cá nhân ở địa phương thuộc khi làm giấy mời thăm thân, hoặc của phòng nhân sự nơi làm việc.
    Bản phô tô giấy chứng nhận cấp mã số cá nhân cho người mời. Trong trường hợp người mời là người nước ngoài phải nộp giấy tờ chứng minh người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Ucraina (giấy phép định cư ở Ucraina v.v.)
    Giấy khám sức khoẻ không mắc bệnh truyền nhiễm không quá 1 năm tính đến thời điểm nộp giấy tờ.
    Giấy chứng nhận không nhiễm HIV và bệnh lao - thời hạn không quá 1 tháng tính đến thời điểm nộp giấy tờ.
    Giấy xác nhận của địa phương nơi người mời đang sinh sống chứng nhận người mời đang cư trú hợp pháp tại nơi cư trú (Phòng quản lý nhà đất hay một cơ quan khác tương đương).
    Giấy xác nhận của Ban quản lý khách sạn, ký túc xá hay phòng quản lý nhà đất không phản đối việc người được mời đến ở, trong đó ghi rõ thời gian lưu trú (trong trường hợp họ ở cùng khách sạn, ký túc xá).
    Giấy xác nhận không nợ tín dụng ở tài khoản cá nhân của cả hai phía.
    Giấy xác nhận của ngân hàng về tài khoản có hiệu lực và có tiền gửi của người được mời (khi đến phỏng vấn phải trình thẻ thanh toán).
    Giấy xác nhận công ty hoặc cơ quan người đến xin cấp thị thực đồng ý cho xuất cảnh (có sự đồng ý của lãnh đạo cơ quan hoặc doanh nghiệp, công ty).
    Giấy xác nhận tình trạng gia đình (số thành viên trong gia đình, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp).
    Giấy chứng nhận của công an địa phương chứng nhận người mời và người được mời không có tiền án tiến sự.

     Visa có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.
    Nộp hồ sơ tại DSQ Ukraine: 6 Lê Hồng Phong, Q.Ba Đình, Hà Nội từ 9h00 – 11h30 thứ 2 – 6.
 
0973559669
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay chúng tôi 0973559669
Để lại lời nhắn cho chúng tôi